Một cán bộ công ty năm nay 29 tuổi, kết hôn được 3 tháng, sinh hoạt tình dục lúc đầu sau khi cưới vẫn tiến hành bình thường nhưng không được như ý, dương vật cương cứng không chắc, không được hưởng niềm vui trăng mật, cảm giác bất lực trong 1 tháng chỉ có 3 lần sinh hoạt tình dục miễn cưỡng. Vợ anh liền đề nghị đưa anh đến bệnh viện khám chữa, phần lớn chẩn đoán rằng liệt dương do tinh thần (nói rằng tân hôn căng thẳng gây ra) và áp dụng phương pháp điều trị nhưng không có hiệu quả.

Tìm hiểu thêm tại: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nam-hoc/dia-chi-chua-benh-xuat-tinh-som-uy-tin-tai-ha-noi/

Liệt dương do lạnh

Họ tìm đến bác sĩ Đông y để khám.

Khi hỏi bệnh nhân thì bác sĩ được biết: Bệnh nhân trước khi cưới đã làm công tác vệ sinh đường ống dưới lòng đất hơn 8 năm. Làm việc lâu năm trong môi trường ẩm ướt, lạnh tối, hiện nay mỗi khi gặp thời tiết giá lạnh là cơ thể cảm thây khó chịu ở xương khớp.

Hỏi kỹ thì biết bệnh nhân thường cảm thấy lạnh, mỗi lần động phòng xong thì lại thấy âm nang lạnh buốt hơn, có lúc còn cảm thấy đau đến tận bụng. Dương vật cương cứng nhưng vẫn cảm thấy thiếu độ ấm, cương nhưng không cứng. Lưỡi nhạt rêu trắng, mạch trầm, chậm, đó là triệu chứng của hàn gan mạch do hàn tà ngoại tập, dương khí bất đạt, hàn gan mạch cho nên liệt dương, âm nang lạnh đau, hoặc còn đau đến bụng. Phương thuốc chữa: Sơn thù du 10g, tiểu hồi hương 6g, câu kỷ tử 20g, dâm dương hoắc 15g, ba kích thiên 12g, bạch truật 10g, phù linh 10g, bạch thược dược 12g, đương quy 10g, tiêu mao 12g, nhục quế 9g, trầm hương 9g, ô dược 6g, bột rết 3g (hoà uống), tất cả 7 thang, sắc nước uống, có tác dụng làm ấm gan tán hàn, chữa liệt dương.

Kết quả là người bệnh uống đến thang thứ 3 đã cảm thấy độ cứng khi dương vật cương cứng tăng lên, uống hết thang thứ 7 thì đã đạt được sinh hoạt tình dục thực sự. Dùng thuốc trên thêm 3 năm nữa thì tất cả bình thường, triệu chứng gặp lạnh là đau khớp không còn nữa. Ngoài ra, người bệnh còn phải chú ý tránh giá rét và thay đổi công việc, đến nay 4 năm rồi mà sinh hoạt tình dục vẫn rất tốt.

Kích thích giá lạnh trong thời gian dài cũng có ảnh hưởng nhẫt định tới khả năng tình dục. Trong cuộc sống hàng ngày phải cố gắng sao cho lạnh ấm vừa phải, ăn uống điều độ, sinh hoạt tình dục hợp lí thì mới có ích.

Xem thêm: