Chắc hẳn chúng ta, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, đặc biệt là một trạng thái sức khỏe sinh lý ổn định. Nhu cầu ăn uống lành mạnh, hợp lý có vai trò cần thiết  trong quá trình duy trì sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thực phẩm nếu thường xuyên ăn, uống gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đặc biệt là nguyên nhân gây nên suy giảm sinh lý trong nam giới. Bất lực – một căn bệnh hay gặp ở nam giới, không những làm suy giảm sức khỏe mà còn làm suy giảm sức khỏe sinh sản khiến cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Dưới đây là 2 món ăn nếu sử dụng thường xuyên làm cho nguy cơ gây ra bất lực ở nam giới mà bạn không thể bỏ quên.

1. Măng

Măng tre- ăn nhiều gây nên bất lực ở nam giới

Măng tre- ăn nhiều gây nên bất lực ở nam giới

Măng có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết rất tốt cho tim như kali, selen giúp phòng chống các bệnh về tim mạch. Hàm lượng chất xơ trong măng tre khá lớn giúp cho lượng cholestron giảm, giúp khả năng mắc các bệnh về tim, mạch, các vấn đề về dạ dày. Tuy nhiên, việc ăn măng thường xuyên gây ảnh hưởng xấu kéo theo tình trạng bất lực ở nam giới. Bởi trong măng, chứa nhiều thành phần axit oxalic- làm cho khả năng hấp thụ canxi bị suy giảm, quá trình hấp thụ kẽm kém, làm cho hàm lượng kẽm trong cơ thể bị thiếu trầm trọng. Mà kẽm là nguyên tố rất cần thiết cho chức năng sinh lý của cơ thể.

Thiếu kẽm làm suy giảm số lượng và cả chất lượng tinh trùng nam giới, gây ra suy giảm ham muốn. Hơn nữa, kẽm giúp giảm nguy cơ gây nên ung thư tuyến tiền liệt. Măng vừa có những ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bất lực ở nam giới.

2. Cafe

Thói quen sử dụng cafe nhiều gây nên bất lực ở nam giới

Thói quen sử dụng cafe nhiều gây nên bất lực ở nam giới

Cafe- một thức uống được nhiều người ưa chuộng. Cafe giúp bạn có năng lượng, tăng khả năng sáng tạo. Tuy nhiên nếu uống cafe quá nhiều là nguyên nhân gây nên bất lực ở nam giới.  Áp lực công việc, chế độ nghỉ ngơi chưa hợp lý, công việc luôn đòi hỏi một tinh thần làm việc tập trung, khiến nam giới tận dụng tính tỉnh tảo của cafe để giúp tinh thân làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, với cách uống cafe quá nhiều gây ra sự tỉnh táo quá lớn trong nam giới, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn dẫn đến tình trạng cơ thể căng thẳng, stress kéo dài và là nguyên nhân  gây ra hiện tượng bất lực nam giới.

Xem thêm: https://xuattinhsom.vn/cam-nang-suc-khoe/nam-gioi-thu-dam-gay-ra-nhung-tac-hai-nhu-the-nao/

Một điều chú ý nữa đó là trong cafe có chứa hàm lượng cafein cao, gây ảnh hưởng lớn đến hoocmon sinh dục nam testosteron, làm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng giảm, khả năng di chuyển của tinh trùng gặp trứng khó khăn. Hơn nữa, thiếu hoocmon testosteron làm giảm ham muốn của nam giới, làm khả năng cương cứng của dương vật bị kém.

Sử dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, vừa đủ, cũng như kết hợp thói quen tập luyện thể dục thể thao luôn là điều cần thiết giúp bạn có một sức khỏe tốt,kéo theo đó sức khỏe sinh sản cũng được cải thiện một cách đáng kể.